logo-lam-moi-3189.png

Tin tức

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm

27/05/2020 Lượt xem: 205
 
 

Ngày 19/5, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra tại Liêu Ninh, Thẩm Dương, Trung Quốc.

Bức tường trang trí trên mái nhà và cửa nhựa bỗng dưng rơi xuống từ căn hộ của 1 cư dân ở tầng 7. Mảng tường lớn rơi thẳng từ trên tầng xuống chiếc xe ô tô đang đỗ ở dưới, gây tổn thất nghiêm trọng.

Theo lời chủ xe, khoảng 4h57p sáng hôm đó, khi anh đang ngủ thì bỗng dưng cảm thấy căn phòng bị rung lắc mạnh, ngay lúc đó anh cho rằng đã xảy ra động đất.

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm
Sự việc xảy ra hôm 19/5 tại Liêu Ninh, Thẩm Dương, Trung Quốc
Ngay lập tức, anh ra ban công nhìn xuống đường thì thấy chiếc xe của mình bị đập vỡ, 2 chiếc xe đỗ bên cạnh đó cũng bị hư hại, nhưng xe của anh là bị tổn thất nghiêm trọng nhất.

Sau đó chủ nhà cho biết, hôm xảy ra sự việc không có ai ở nhà, nên không hề biết việc đã xảy ra. Lúc về nhà thấy sự việc trên đã bị dọa cho sợ chết khiếp, mềm nhũn cả chân vì bản thân cũng đã sống ở đây 10 năm rồi. Tuổi thọ của căn nhà thực ra không lớn nhưng vì xảy ra sự việc này, chắc chắn không dám sống tiếp ở đây nữa.

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm
Bức trường trang trí trên mái nhà và cửa nhựa căn hộ tầng 7 rơi xuống phá nát ô tô lầu dưới.
Chủ của chiếc xe bị đập vỡ cũng nói rằng đây không phải là lần đầu tiên việc này xảy ra. Trước đó là tòa nhà phía sau, hai ba ban công bị rơi cùng 1 lúc.

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm
Trả lời phỏng vấn, chủ hộ cho biết cô sợ chết khiếp, sợ nhũn cả chân
Sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý tiểu khu cho biết đã trao đổi phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, khảo sát ngay lập tức.

Trước mắt, nguyên nhân vụ tai nạn đang trong quá trình điều tra chi tiết.

Sự việc xảy ra khiến những người dân đang sống ở khu vực này cảm thấy lo sợ. Cũng may là khi đó trong nhà và trên xe đều không có người, nếu không thì thiệt hại không thể tưởng tượng được.

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm
Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm
Chủ hộ đã sống ở đây 10 năm, tuổi thọ căn nhà cũng không phải quá lớn
Rất nhiều cư dân mạng khi biết sự việc này cũng rất quan tâm đến tình huống tại hiện trường lúc đó, không ít cư dân mạng đã để lại lời nhắn bày tỏ quan điểm, ý kiến của họ:

"Kiểm tra thôi, kiểm tra xem còn nguy hiểm gì khác không, lần này may là không thiệt hại về người, lần sau mà xảy ra, rơi vào người thì tổn thất còn nghiêm trọng hơn nữa."
"Ối giời, sợ chết người luôn, may là không rơi trúng người!"

"Bây giờ các tiểu khu cũ cần phải được chú ý rồi, cửa sổ nhà tôi cũng từng bị rơi, cũng may không rơi vào ai."

"Đây chắc là căn hộ quá cũ, cần phải giải tỏa, Thẩm Dương còn rất nhiều khu nhà cũ trên 20-30 năm tuổi".

"Không phải chỉ nhũn chân mà còn lạnh cả sống lưng ý, mẹ ơi, khu cũ nát gì vậy, cũng may không có thiệt hại về người".

Sau vụ tai nạn này, cư dân mạng cho rằng phần lớn là do vấn đề chất lượng hoặc tuổi thọ khu nhà mà ra.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, tường nhà rơi xuống là một vấn đề lớn, trước tiên, nó không đảm bảo được an toàn tính mạng cho người dân, hơn nữa, còn tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cho các hộ gia đình đang sinh sống trong đó. Chính vì vậy cần phải điều tra nghiêm ngặt nguyên nhân chính gây ra sự việc này.

Cuối cùng phải xác định đó là vấn đề chất lượng căn nhà hay tuổi thọ ngôi nhà. Nếu là vấn đề chất lượng, cần truy cứu trách nhiệm, điều tra chủ đầu tư, kinh doanh tòa nhà. Người dân hy vọng chính quyền địa phương có thể nhanh chóng có giải pháp kịp thời, cải tạo các khu nhà cũ để đảm bảo môi trường sống và an toàn tính mạng cư dân.

Trần Duy (theo QQ)

Liên hệ

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi liên lạc với bạn ngay khi nhận

Tin tức

test-2677.jpg
6162687610132160.png 8967498580456870.png 5769061895254980.png 1415235694304790.jpg 7487657402628610.png 5726503509036660.png
facebook
Zalo
0907 223 479